- 420g đậu phụ
- ¼ chén bột ngô
- 1-2 muỗng canh vừng rang vàng
- Dầu để chiên
- 3-4 nhánh hành lá, thái nhỏ
Nước xốt:
- 1/3 chén mật ong
- 3M nước xì dầu
- 1 M gừng tươi băm nhỏ
- 2 M dầu mè
- 1M rượu giấm
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1-2 muỗng canh bột ớt đỏ dạng mảnh
Cách làm:
Dùng khăn giấy gói miếng đậu lại, sau đó đặt lên một cái dĩa nhỏ khoảng 15phút cho ra bớt nước.
Khuấy đều tất cả các thành phần làm nước xốt trong một chảo nhỏ trên ngọn lửa vừa.
Đậu phụ cắt nhỏ thành các miếng cube có kích cỡ 2,5cm cho vào một bịch có bột ngô. Trở và xóc nhẹ để bột phủ đều miếng đậu.
Cho dầu vào trong chảo có độ sâu của dầu khoảng 2,5cm. Khi dầu đạt đến khoảng 350oF, cho đậu vào chiên (có thể chia làm 2 đợt) cho đến khi đậu có màu vàng nhạt.
Vớt đậu để lên khăn giấy cho thấm dầu.
Cho vào một tô lớn. Rưới 2/3 số nước xốt lên đậu rồi trộn đều.
Rắc hạt vừng và hành lá vào đậu rồi trộn.Nước xốt còn lại dùng để chấm! Ăn kèm với rau luộc hay hấp rất tuyệt!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu xốt vừng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét