Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2014

Đậu phụ xốt vừng

Một món chay thanh tịnh mà ngon miệng đây! Xin mời các bạn cùng làm!



Nguyên liệu:

- 420g đậu phụ
- ¼ chén bột ngô
- 1-2 muỗng canh vừng rang vàng
- Dầu để chiên
- 3-4 nhánh hành lá, thái nhỏ

Nước xốt:
- 1/3 chén mật ong
- 3M nước xì dầu
- 1 M gừng tươi băm nhỏ
- 2 M dầu mè
- 1M rượu giấm
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1-2 muỗng canh bột ớt đỏ dạng mảnh

Cách làm:

Dùng khăn giấy gói miếng đậu lại, sau đó đặt lên một cái dĩa nhỏ khoảng 15phút cho ra bớt nước.
Khuấy đều tất cả các thành phần làm nước xốt trong một chảo nhỏ trên ngọn lửa vừa.
Đậu phụ cắt nhỏ thành các miếng cube có kích cỡ 2,5cm cho vào một bịch có bột ngô. Trở và xóc nhẹ để bột phủ đều miếng đậu.
Cho dầu vào trong chảo có độ sâu của dầu khoảng 2,5cm. Khi dầu đạt đến khoảng 350oF, cho đậu vào chiên (có thể chia làm 2 đợt) cho đến khi đậu có màu vàng nhạt.
Vớt đậu để lên khăn giấy cho thấm dầu.
Cho vào một tô lớn. Rưới 2/3 số nước xốt lên đậu rồi trộn đều.
Rắc hạt vừng và hành lá vào đậu rồi trộn.Nước xốt còn lại dùng để chấm! Ăn kèm với rau luộc hay hấp rất tuyệt!
Đậu phụ xốt vừng giản dị, ngon cơm - 14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu xốt vừng!

Theo XL

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét