Thứ Hai, 13 tháng 1, 2014

Chả đùm


Thấy chả đùm ngon quá nên mình "ôm về" liền. Mặc dù tăng cân quá chừng! lol



Nguyên liệu:

100g thịt bò băm
200g thịt nạc dăm heo băm
50g mỡ chài
50g đậu hòa lan chín
50g đậu phọng rang giã dập
1 chén sữa tươi không đường
2 M bún tàu xắt nhỏ
2 M nấm mèo xắt nhỏ
1 m tiêu đập dập 
1 ổ bánh mì
1 lòng đỏ trứng gà
1m bột nêm
1/2m đường
2 M mỡ hành 
1M tỏi phi
 ngò rí, ớt, bánh tráng nướng

Cách làm

Bẻ bánh mì ra ngâm vào sữa cho nở, rồi bóp nhuyễn.
Rửa mỡ chài với nước muối cho sạch, rồi ngâm vào rượu gừng đập pha nước dập pha nước cho hết mùi hôi , để ráo. 

Trộn thịt bò + thịt heo + bánh mì + tiêu + đậu hòa lan +bột nêm + đường + trứng + tỏi phi + bún tàu + nấm mèo + 1/2 đậu phộng cho thật đều. Rồi chia làm 4 phần cho đều.

Trải mỡ chài ra chén, cho hỗn hợp vào chén và chừa một ít mỡ chài để túm lại cho gọn. Nấu nước xửng hấp cho sôi, bỏ chén mỡ chài vào hấp khoảng 15 phút là chín.

Lấy chén chả ra, úp chén xuống dĩa, khía chả ra làm bốn, cho thêm mỡ hành, ngò rí, đậu phộng, vài lát ớt trang trí cho đẹp. Món này ăn kèm với bánh tráng mè nướng giòn. Chúc các bạn có một bữa cơm ngon!

Bichng soạn theo monngonmoingay



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét