Thứ Hai, 23 tháng 9, 2013

Ngao hấp kiểu Thái

Món Thái bao giờ cũng "nóng' với các loại gia vị như ớt, sả, riềng, gừng... Xơi món này làm "ấm " từ trong ra ngoài.

Nguyên liệu:
- 500 ngao, rửa sạch và thấm khô
- 1 muỗng canh dầu
- 1 nhánh cây sả, lấy phần thân trắng, cắt lát theo đường chéo
- 3 lát riềng
- 6 quả ớt nhỏ, đập dập nhẹ
- 1/2 chén nước dừa
- 6 lá chanh thái
- 1/4 muỗng cà phê nước mắm
- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm:
- Làm nóng chảo với dầu. Khi dầu nóng, thêm sả, ớt, riềng rồi đảo nhanh tay.
- Thêm ngao và đảo để kết hợp. Sau đó cho tiếp nước dừa. Thêm lá chanh Thái và đậy nắp chảo lại.
- Nấu ngao trong khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi tất cả ngao đều mở miệng.
- Thêm nước mắm và nước cốt chanh. Khuấy đều để ngao ngấm gia vị.
Cho ngao hấp kiểu Thái ra bát rồi thưởng thức ngay khi còn đang nóng nhé!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngao hấp kiểu Thái!

Theo XL

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét