Nguyên liệu:
2 trái khổ qua lớn
1 miếng tàu hũ trắng
2 M nấm mèo băm nhỏ
1,5 M bún tàu xắt nhỏ
2 trái ớt
1 m bột năng
2M boa rô phi vàng
1 chén nước dừa tươi
1M dầu ăn
nước tương, đường, bột ngọt, muối, tiêu
Cách làm:
Trần sơ qua tàu hũ, để ráo, tán nhuyễn.
Khổ qua xắt khúc 1.5 cm, bỏ hột. Đập dập ớt hiểm.
Trộn tàu hũ + bún tàu + nấm mèo + bột năng + boa rô + 1/2 m muối + 1/2 đường + 1/4 bột ngọt.
Nhồi nhân vào khổ qua.
Nhồi nhân vào khổ qua.
Chiên sơ qua cho khổ qua rám vàng 2 mặt (cho 1M dầu)
Nước sốt : Khuấy 2M nước tương + 1M đường + 1/2 m bột ngọt + 1/5 m muối cho thật đều.
Rưới nước sốt lên khổ qua, rồi đến nước dừa và bỏ 2 trái ớt vào chảo. Để lửa sôi, rồi chuyển qua riu riu chừng 10 phút nước sền sệt là được.
Món này ăn với cơm nóng hay nguội đều được.
Theo Monngonmoingay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét