Thứ Ba, 17 tháng 9, 2013

Cật heo xào

Lâu lắm rồi mình đã quên mất món cật heo. Hôm nay đọc bài này mình nắm lấy gợi ý này làm "bùa" để thay đổi món ăn cho gia đình đây!



Nguyên liệu:
- Cật heo
- ớt chuông, ớt đỏ, hành lá, gừng, tỏiđỏ, hành lá, gừng, tỏi
- Gia vị: Rượu trắng, đường, giấm, dầu mè, bột ngô, giấm trắng, muối, nước tương.

Hướng dẫn:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch cật, cắt thành hai phần, bỏ các phần trắng và đỏ, cứa nhẹ các đường dọc.
- Tiếp tục cắt thành từng miếng nhỏ, ngâm vào hỗn hợp nước, muối và giấm trắng khoảng 10 phút. Sau đó rửa lại thật sạch, cho vào nồi nước sôi, trần sơ qua.
- Cắt ớt chuông, tỏi, hành lá thành từng miếng nhỏ, gừng thái sợi.
- Pha nước sốt gồm nước tương, muối, giấm, đường, dầu mè, rượu trắng, rồi khuấy đều.
- Làm nóng chảo, phi thơm hành, sau đó cho ớt, hành, gừng, tỏi vào xào. Khi đã gần chin, bạn cho cật vào xào chung. 
Cuối cùng cho nước sốt vào để khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Theo amthuc360

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét