Thứ Hai, 16 tháng 9, 2013

Cơm cháy hải sâm.

Một trong những món hải sâm được ưa chuộng nữa là món cơm cháy hải sâm.

 
 Gạo nếp hấp chín, còn nóng đem ra cán mỏng rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó phơi hoặc sấy khô, khi ăn đem chiên ngập dầu, cơm nở phồng đều vớt ra để ráo.
Hải sâm, nấm đông cô cắt miếng vừa, cải bẹ xanh trụng sơ. Xào trước cải bẹ xanh, nêm gia vị xếp ra đĩa, để cơm cháy lên trên, kế tiếp phi thơm gừng và tỏi băm, xào hải sâm với nấm xắt nhỏ. Cho ít nước dùng vào, nêm thêm dầu hàu và dầu mè.
 Xào gần xong thì đổ ít nước bột bắp vào cho xốt sánh lại rồi trút lên đĩa cơm cháy, rắc ít tiêu, dùng với nước tương và ớt lát.
Tuy tên nghe đơn giản mà làm món này cũng rất cầu kỳ và không kém phần ngon miệng.

Theo PNO



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét