Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2013

Cá rô chiên dằm mắm hành

Mùa mưa, cá rô đồng phát triển nhiều. Giá cả tuy có mắc gấp đôi cá nuôi nhưng thịt xăn chắc và ngọt, thơm mùi đồng nội, lại bảo đảm an toàn cho sức khỏe nữa. Cá rô làm được nhiều món, nhưng món dễ làm và bắt cơm nhất vào mùa mưa vẫn là món " Cá rô chiên dằm mắm hành".


Nguyên liệu:

2 con cá rô 
3 cây hành lá
nước mắm, đường, tiêu
dầu chiên

Cách làm:
 
Cá rô làm sạch, để ráo nước.
Hành lá xắt nhỏ. Pha tỷ lệ 1 mắm + 1,5 đường + 0,5 nước uống, khuấy lên cho tan đường. Cho hành + tiêu vào mắm trộn chung rồi đổ hỗn hợp này vào một cái dĩa sâu lòng. .
Cho dầu vào chảo chiên cá với lửa nhỏ trước để cá chín đều vào bên trong. Khi cá đã chín đều hai mặt, bật lửa lớn lên cho rám cá vàng, và đẩy bớt dầu ra khỏi thịt cá. Khi vàng đều hai mặt gắp cá ra cho ngay vào dĩa mắm, trở đều hai mặt cho thấm.

Thế là ta có dĩa cá rô chiên dằm mắm nóng hổi rồi nha! Chỉ còn chén cơm nóng cùng dĩa rau luộc nữa là xong. Nếu ai muốn ăn cho "beo béo" một chút có thể rưới thêm chút dầu chiên vào dĩa cá nữa là tuyệt cú ! 

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét