Thứ Hai, 30 tháng 9, 2013

Bao tử heo hầm đu đủ


Những ngày chuyển qua thu đông món bao tử hầm rất thíc hợp với người lớn tuổi và bồi dưỡng cho những người đang sức lao động.



Nguyên liệu: 

3 cái bao tử heo
2 trái đu đủ xanh, 300gr củ cải trắng
200gr bạch quả, 2kg xương heo
60gr táo đỏ, 300gr cà rốt
100g hạt sen
Hành lá, hành tím, tỏi, gừng
Nước mắm, muối, tiêu, đường


Cách làm:

- Bao tử heo rửa sạch, dùng muối chanh xát kỹ, đảo đều hai mặt với 1 muỗng canh nước mắm trong chảo nóng để bao tử heo thơm.

- Củ cải trắng, cà rốt, đu đủ gọt vỏ tỉa hoa, cắt khoanh tròn. Sen tươi, bạch quả, táo đỏ rửa sạch nấu cho mềm, xong dồn vào bao tử heo, khâu kín lại bằng chỉ.

- Xương heo nấu với 3 lít nước, cô lại còn 2 lít nước dùng.

- Nướng 3 củ hành tím, 1 củ gừng cho thơm, bỏ vào nước dùng đã lọc kỹ, tiếp theo là bao tử heo, củ cải trắng, đu đủ, cà rốt hầm với nước dùng khoảng nửa tiếng để lửa nhỏ. Nguội cho vào tủ lạnh.

- Mỗi bữa ăn, lấy 1 bao tử cùng đu đủ, củ cải trắng, cà rốt, nước lèo vừa đủ ăn, hâm với lửa liu riu trong vòng 1 giờ. Múc ra tô, cắt bao tử heo thành lát mỏng hoặc vuông.

- Dùng nóng với cơm hoặc bún tươi, mì trụng.

ST

* Mình chỉ cần hầm một cái bao tử thôi là đã đủ lắm rồi!( lol). Trước khi chà chanh mình chà với bột để lấy ra hết nhớt. Bột nào cũng được. Mấy loại bột cũ xài không hết để làm lòng, làm cá sạch lắm các bạn ạ! Đừng bỏ phí!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét