Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Canh cá thu nấu ngót

Sau những ngày lễ lạt, một tô canh cá nấu ngót là một trong những giải pháp hữu hiệu bảo đảm cho bữa ăn dễ tiêu mà ngon miệng!



Nguyên liệu:

1 con cá thu nhật 
1 củ hành tây
2 trái cà chua
tỏi, ớt, nước mắm, hành lá
dầu ăn, hạt nêm, muối, đường

Cách làm:

Cá thu làm sạch, cắt khúc, xóc qua với chút nước chanh để khử mùi tanh, hay có thể dùng bột (các loại) loại bỏ tạp chất còn trên mình hay trong ruột cá, làm cho cá có vị thơm ngon hơn.
Cà chua hành tây cắt múi. Hành lá cần tây cắt khúc.
Ớt đập dập.

Cách một: 
Đun nước sôi trụng cá, bỏ nước trụng. Nấu nồi nước sôi khác cho cà chua, cá thu, nêm nếm lại.Tắt bếp cho hành cần, ớt vào là xong.

Cách hai:
Xào tỏi băm cho thơm, cho 1/2 cà chua vào, nêm chút gia vị: 1m nước mắm + chút muối + chút đường cuối cùng cho cá vàoxào nhẹ cho thấm. Sau đó cho nước sôi vào nấu. Chờ nước sôi lại nêm hạt nêm rồi cho cà vào. Tắt bếp cho hành tây, hành lá, cần vào múc canh  ra tô.

Soạn theo hướng dẫn của cô Nguyễn Dzoãn cẩm Vân



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét