Trong các món hải sâm, bổ dưỡng nhất phải kể đến món canh hầm.
Đơn
giản thì có món canh hải sâm hầm gà bạch quả, nên chọn gà ta để hầm xong
không bị bở, dùng nguyên con hoặc một phần tùy thích, chặt miếng to.
Ngoài ra còn có vài nguyên liệu khác như bạch quả, lột bỏ vỏ rồi trụng
sơ với nước sôi; nấm tuyết ngâm mềm xé miếng lớn. Cho gà, bạch quả và
nấm tuyết hầm độ một giờ, sau đó cho hải sâm cắt lát vào hầm thêm khoảng
30 phút nữa thì nêm nếm lại là đã có món canh vừa ngon vừa bổ.
Cầu kỳ
hơn có thể nấu món canh hải sâm bong bóng cá. Bong bóng cá ngâm qua đêm
cho nở rồi trụng sơ với nước sôi, cho gừng đập giập vào để khử mùi, vớt
ra xả nước lạnh rồi cắt miếng. Phi thơm dầu nóng với gừng và tỏi băm
nhuyễn, sau đó cho hải sâm và bong bong cá vào xào sơ, thêm ít rượu và
nước dùng vào nấu vài phút cho thấm rồi trút vào nồi hầm, thêm nước dùng
gà hoặc heo và các vị thuốc Bắc: trần bì, hoài sơn, đảng sâm, hoàng kỳ.
Đun lửa liu riu khoảng một giờ là được. Nêm muối và hạt nêm vừa phải để
khi dùng cảm nhận rõ vị ngọt từ các nguyên liệu.
Có thể nấu với gà ác nếu ít người dùng.
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét