Thịt lươn vốn rất bổ, có thể chế biến nhiều kiểu:
miến lươn, lươn om sả ớt, lươn xốt tiêu xanh, cháo lươn... và sẽ thật
thiếu sót nếu bạn bỏ qua món lươn chiên giòn đơn giản, dễ làm nhưng lại
cực kỳ kích thích vị giác.
Đây là món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng
Nguyên liệu: 2 con lươn (1kg), 3 trái ớt sừng, 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 1 chén nhỏ dầu ăn, 1/2 chén nước mắm ngon, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 gói bột chiên giòn.
Thực hiện:
- Lươn làm sạch, cắt khúc ướp với 1 chút nước mắm, chút hạt nêm, đường. Gừng gọt vỏ, xắt lát. Tỏi lột vỏ, đập dập băm nhuyễn.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho gừng và ớt vào chảo, thả lươn vào đảo đều.
- Pha bột vào 1 chén nước ấm, nhúng lươn vào, chiên giòn, vớt ra trên giấy thấm dầu.
- Món này ăn kèm tương xí muội, rau răm và cơm trắng rất ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét