Thịt xiên que nướng tẩm mè
Món này làm như bb ngoài trời thay cho thịt bò cũng được. Tuyệt đấy!
Nguyên liệu
- 400g cốt lết không xương
- 1/2 thìa súp tỏi băm
- 1/2 thìa súp hành tím băm
- 1 thìa súp mè trắng
- 1 thìa súp mè đen
- 12 que xiên
- 1,5 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa súp nước tương
- 1/2 thìa cà phê đường cát trắng
- 1/4 thìa cà phê tiêu xay
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa súp dầu ăn, tương ớt
Cách làm
- Sườn cốt lết cắt miếng vuông, ướp thịt 30 phút với mè, tỏi, hành
tím, hạt nêm, nước tương, đường, tiêu
xay, dầu mè, dầu ăn
- Dùng que xiên, xiên thịt cho đều, nướng chín trên lửa than, phết đều nước ướp thịt trong khi nướng
- Rắc đều mè rang lên thịt, trang trí với xà lách. Dùng nóng với tương ớt.
Theo naugihomnay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét