Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2013

Thịt xiên que nướng tẩm mè


 Món này làm như bb ngoài trời thay cho thịt bò cũng được. Tuyệt đấy! 

Nguyên liệu

  • 400g cốt lết không xương
  • 1/2 thìa súp tỏi băm
  • 1/2 thìa súp hành tím băm
  • 1 thìa súp mè trắng
  • 1 thìa súp mè đen
  • 12 que xiên
  • 1,5 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa súp nước tương
  • 1/2 thìa cà phê đường cát trắng
  • 1/4 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa súp dầu ăn, tương ớt

Cách làm

  • Sườn cốt lết cắt miếng vuông, ướp thịt 30 phút với mè, tỏi, hành tím, hạt nêm, nước tương, đường, tiêu xay, dầu mè, dầu ăn
  • Dùng que xiên, xiên thịt cho đều, nướng chín trên lửa than, phết đều nước ướp thịt trong khi nướng
  • Rắc đều mè rang lên thịt, trang trí với xà lách. Dùng nóng với tương ớt.
Theo naugihomnay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét