Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2013

Chả chìa Hạ Lũng

Mình thấy món này hay hay mà cũng là lạ. Xem thành phần nguyên liệu cũng tốt nên  mình gom về để dành khi nào con về mình sẽ làm cho cu cậu mang đi! bạn nào thích làm thử nha! 

Nguyên liệu

  • 300g thịt nạc dăm
  • 1 con khô mực (100g)
  • 5 tai nấm mèo
  • 5 tai nấm hương
  • 1/2 thìa súp tiêu hạt đập giập, 1 thìa súp hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 cây mía

Cách làm

  •  Thịt nạc dăm rửa sạch, dùng khăn sạch thấm thật ráo, thái nhỏ, xay nhuyễn
  •  Khô mực nướng sơ qua lửa, dùng kéo cắt mỏng
  •  Nấm mèo, nấm hương ngâm cho mềm, vẩy ráo, thái chỉ
  • Cho thịt xay, mực, nấm mèo, nấm hương, hành tím, tiêu hạt, hạt nêm vào cối. Nhúng chày vào nước mắm rồi quết đến khi hỗn hợp kết chặt lại và giã thấy nặng tay là được
  • Mía róc vỏ, rửa sạch, chẻ (gióng) thành từng que đều nhau. Bọc hỗn hợp chả vào thanh mía, dùng tay bóp đều cho thon, chừa lại 1 phần đầu mía để cầm
  • Cho chả vào xửng hấp chín. Trước khi dùng, mang chả chiên lại cho vàng. Cho ra đĩa, dùng kèm với salad, chấm gia vị pha ớt xắt và lá chanh thái chỉ.   

  • Theo VNE

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét