Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

Mứt mận

Nếu bạn nào hay ăn bánh mì với mứt thì cũng nhanh chóng làm cho mình một hũ mứt mận để măm nhá! Làm mứt nên chọn quả to chín mềm để mứt được mịn đỡ vất vả dầm nát và vị ngon ngọt hơn. Mình chọn kiểu mứt còn những miếng mận để nhâm nhi cho ngon miệng chứ không cà nát. Mời các bạn cùng thử!





Nguyên liệu:

500g mận
400g đường
1 trái chanh
chút muối

Cách làm:

Mận lăn qua cho mềm, cắt làm 2 hay 4 tùy ý, bỏ hột, ngâm qua nước muối 15 phút cho bớt chát, vớt ra dùng khăn giấy thấm cho khô ráo.

Cho mận vào cái thau sành hay nhựa trộn đều cùng với đường và nước cốt chanh để qua một đêm hay ít nhất là 12 tiếng cho đường tan hết hoàn toàn.

Bỏ mận ra một cái soong, nấu trên lửa lớn cho sôi, khuấy liên tục bằng một cái phới gỗ.

Nấu khoảng 20 phút, hớt bọt cẩn thận, đến lúc mứt sệt lại quyện thành một khối và sôi bùng thật lớn.

Tắt lửa, trộn đều, múc vào keo/hũ sạch, đóng nắp lại luôn, khi mứt hoàn toàn nguội mới cho vào ngăn mát hay chỗ mát ăn dần.

Bichnga Theo cuisineAZ



1 nhận xét:

  1. Sau khi làm mứt mận xong mình thấy :Mận bên mình hái không được chín đều, thịt cứng, chát và vỏ dầy vì vậy trước khi làm mứt nên vò qua cho mềm. Chọn trái to để có nhiều thịt, ít vỏ. Khi mứt sôi thì chuyển qua lửa vừa để cho thịt mận và vỏ kịp mềm và mứt không bị "cứng" mà tươm mật mới ngon.

    Trả lờiXóa