Thứ Hai, 13 tháng 5, 2013

Cách nấu chè đậu đen

Có nhiều cách nấu chè, người thì ngâm với chút muối diêm ( bi-cạc) trước khi nấu. Người nấu với ít nước rồi châm nước nhiều lần cho đến khi nhừ. Hôm nay chúng ta nấu theo cách của Lương y Nguyễn công Đức xem cách nào ngon và mau nha các bạn.


Nguyên liệu: 

100g đậu đen
100g đườg cát  vàng
vài lá dứa

Cách làm:

Đậu rửa sạch rồi ngâm nước từ 1-2 giờ vớt lên để cho ráo.

 Rang đậu cho đến khi vỏ đậu se se lại thì đổ nước vào nấu 15-30 phút, vỏ đậu căng lên thì gạn nước ra.

Cho đường vào đậu, trộn đều xào khoảng 15 phút trên lửa riu riu cho đậu thấm đường. 

Đổ nước đậu vừa chắt ra lúc nãy vào nấu lại cho sôi là xong.

Hạt đậu sẽ mềm, thấm đường, bùi và không bể nát. Có thể cho vài bông bưởi, va ni  hay lá dứa cho thơm.

Theo L.Y. Nguyễn Công Đức




1 nhận xét:

  1. Mình đã nấu thử theo cách này và thấy ngon, đỡ tốn thời gian và dùng hóa chất nên viết lại bài. Các bạn cũng nên thử nha!

    Trả lờiXóa