Chả
giò trái cây là sự kết hợp giữa mặn và ngọt. Món này dùng làm món khai
vị cũng rất hợp vừa về hình thức mà nội dung cũng bổ dưỡng. Đang mùa hè có nhiều loại trái cây và lại rẻ tiền để các bạn tha hồ chế biến nhá!
Nguyên liệu
Bánh tráng | ||
Trái táo | 1/4 | trái |
Trái lê | 1/4 | trái |
Trái thơm (dứa) | 1/4 | trái |
Trái xoài | 1/4 | trái |
Sốt mayonnaise | 3 | muỗng canh |
Bột chiên giòn | 1 | muỗng canh |
Bột chiên xù | 2 | muỗng canh |
Tương ớt | 1 | muỗng cà phê |
Dầu ăn, muối |
Cách làm
- Xoài và thơm lựa loại vừa chín tới để chả không bị mềm nhũn và chảy nước.
- Trải vỏ chả giò (vỏ nem) ra thớt, phết mặt ngoài lớp mỏng nước bột chiên xù, múc nhân trái cây vào, cuốn tròn lại, lăn qua bột chiên giòn, thả vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Món này khi ăn chấm với sốt mayonnaise, tương ớt .
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét