Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2013

Lẩu nghêu tiêu xanh

Một món lẩu nghêu nữa cho những bạn mê nghêu đây! Món ăn ngon, dễ làm, thích hợp cho gia đình vào ngày cuối tuần.

Lẩu nghêu tiêu xanh


Nguyên liệu: 
  • Tiêu xanh: 50gr
  • Hành tím : 30gr
  • Nghêu : 1,5kg
  • Mì : 3vắt
  • Cà bát : 2trái
  • Nước dùng : 1lít
  • Mồng tơi, tần ô : 1bó
  • Tỏi, ớt sừng, dầu ăn
  • Hạt nêm, đường, màu điều
Cách làm

Nghêu ngâm rửa sạch, cho vào xoong luộc vừa hé miệng, vớt ra.
Nước nghêu gạn bỏ cặn.
Tiêu xanh rửa sạch, 1/2 tách lấy hạt, 1/2 để nguyên. Cà bát rửa sạch. Rau mồng tơi lặt rửa sạch. Tần ô rửa sạch. Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt sừng xắt lát.

Phi thơm tỏi, hành tím rồi cho tiêu xay, tiêu hạt đập dập vào xào thơm rồi cho cà bát, ớt và nước dùng, nước luộc nghêu vào nấu sôi.
Nêm hạt nêm, đường, 1 muỗng cà phê màu điều rồi cho nghêu vào.
Khi ăn trụng mì, rau cải vào nước lẩu.

Theo bamboo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét