Thứ Năm, 23 tháng 5, 2013

Gỏi xu hào nấm tuyết

 Gỏi là món mình khoái khẩu nhất dù là mặn hay chay bởi gia vị nhiều kích thích vị giác làm mình thèm ăn và ăn ngon. Chỉ cần 1 món này thôi là mình có thể hoàn tất bữa cơm rồi. Cũng đầy đủ chất bổ, rau xanh, vitamin đấy!

Nguyên liệu:
  • 500 g su hào
  • 50 g nấm tuyết
  • 1 củ cà rốt
  • 2 bìa đậu hũ
  • 3 muỗng canh đậu phộng
  • 1 cây boa rô
  • cần tây
  • 1 trái ớt đỏ
  • 1 trái chanh
  • muối
  • 3 muỗng đường
  •  4 muỗng canh giấm
  • tiêu
  • hạt nêm
Cách làm
Su hào, gọt rửa sạch, xắt lát mỏng miếng xéo bảng khoảng 1cm, ướp chút muối khoảng 10 phút, xả sạch vắt ráo.
Nấm tuyết, ngâm cho nở, xé miếng rời, trần qua nước sôi, để ráo.
Cà rốt, gọt rửa sạch, cắt sợi bằng đầu đũa.
Đậu hũ tươi, miếng mỏng theo chiều ngang, bảng khoảng 1cm, chiên vàng.
Đậu phụng rang giã dập.
Cây boa rô, bỏ lá, rửa sạch, cắt lát mỏng, băm khoảng 1 muỗng cà phê để ướp đậu hũ, phần còn lại phi với 2 muỗng canh dầu ăn.
Một ít cần tây, bỏ gốc rửa sạch, cắt nhỏ.
Trái ớt đỏ bỏ hột, cắt tăm.

Ngâm giấm đường: Cho vào tô giấm, đường, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ½ chén nước lọc, khuấy cho tan. Cho su hào, nấm tuyết vào ngâm khoảng 10 phút cho thấm, sau đó trút ra rổ cho ráo nước.
 Rau củ sau khi ngâm giấm đường, vớt ra, vắt ráo rồi cho vào tô trộn với nước trộn gỏi.

 Pha nước trộn gỏi: Nấu 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, nửa chén nước lạnh, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho sanh sánh như mật ong, để nguội. Nấu lửa nhỏ để không bị cháy khét.


 Trộn gỏi: Cho su hào, nấm tuyết, cà rốt, đậu hũ chiên, ớt đỏ, một ít rau cần tây thái nhỏ vào một tô lớn, cho nước trộn gỏi vào trộn đều, nêm nếm vị chua chua ngọt ngọt là được.

Trình bày gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang, boa rô phi và một ít rau cần tây lên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét