Cổ hủ dừa làm nhân bánh xèo thay giá hay củ sắn, cổ hủ dừa làm gỏi chay cũng rất tuyệt. Mời các bạn nếm thử!
Nguyên liệu:
- 300 g củ hủ dừa
- 150 g tai heo chay
- 50 g nấm rơm
- 1 quả ớt đỏ không cay
- 5 g hành tím phi
- 10 g tàu hủ ki
- 5 g rau răm
- 10 g đậu phộng rang
- 20 g bánh phồng chay chiên
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1 thìa súp đường
- 1/2 thìa cà phê ớt xay
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hạt nêm nấm
Cách làm:
Tai heo chay ngâm nở mềm, trụng sơ, cắt lát mỏng.Củ hủ dừa rửa sạch, để ráo, cắt mỏng.
Nấm rơm rửa sạch, cắt miếng mỏng, xào sơ, nêm hạt nêm vừa ăn, để nguội.
Ớt đỏ bỏ hạt, thái chỉ. Tàu hủ ki chiên giòn, bẻ miếng nhỏ vừa ăn.
Cho củ hủ dừa, tai heo, ớt cắt sợi, nấm rơm, rau răm vào tô, rưới nước trộn vào, trộn đều.
Bày gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng, hành phi và tàu hủ ki lên, dùng kèm với bánh phồng chiên.
ST
* Mình thay tai heo chay bằng tàu hũ xắt lát mỏng chiên nhiều dầu cho tàu hũ vàng đều và không cứng. Tốt nhất cứ ra chỗ mấy bà bán tàu hũ nhờ chiên dùm là mau nhất. (lol ) Thay hành tím bằng boa rô, và tỏi bằng lõi bắp cải băm.
* Nước chấm chay mình nấu khoảng 1 lít nước dừa già cho sôi, rồi để lửa riu riu còn chừng 2/3 chén, cho chút nước màu, nêm muối đường vào cho vừa miệng nữa là xong. Để nguội cho chanh, ớt, tỏi ( b. cải băm) là có chén nước mắm chay ngon rồi.
ST
* Mình thay tai heo chay bằng tàu hũ xắt lát mỏng chiên nhiều dầu cho tàu hũ vàng đều và không cứng. Tốt nhất cứ ra chỗ mấy bà bán tàu hũ nhờ chiên dùm là mau nhất. (lol ) Thay hành tím bằng boa rô, và tỏi bằng lõi bắp cải băm.
* Nước chấm chay mình nấu khoảng 1 lít nước dừa già cho sôi, rồi để lửa riu riu còn chừng 2/3 chén, cho chút nước màu, nêm muối đường vào cho vừa miệng nữa là xong. Để nguội cho chanh, ớt, tỏi ( b. cải băm) là có chén nước mắm chay ngon rồi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét