Nguyên liệu:
- 6 lát bánh mì sandwich, bỏ rìa ngoài , cắt làm 4
- 350g tôm, lột vỏ, bỏ sợi chỉ đen
- ¼ cây cải bắp thảo xắt khúc
- 2 cây hành lá xắt lát
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
- 1 muỗng canh rượu trắng hay rượu sơ-ri
- 1 trái trứng đánh đều
- 2 muỗng canh rau mùi cắt nhỏ
- 2 muỗng cà phê bột bắp
- 700 ml dầu chiên
- Muối, tiêu
Cách Làm
- Đặt chảo dầu lên bếp lửa trung bình để làm nóng trước khi chiên bánh.
- Lấy 1 cái thố cho tôm, cải, hành, gừng, dầu mè, rượu, trứng, và bột bắp. Nêm chút muối, tiêu rồi trộn đều.
Xay nhân : Múc vài muỗng cho vô máy xay vài vòng lấy ra, xay tiếp cho đến hết. Không xay nhuyễn quá.
Nếu
không có máy thì đập dập tôm, băm nhỏ. Băm hết các lọai rau, sau đó mới
cho tôm, rau, rượu, trứng, bột bắp , muối, tiêu vào trộn thành 1 khối
bột mịn đều.
Cho nhân vào bánh mì: Múc một muỗng nhân bỏ lên từng miếng bánh mì. Dùng phía sau muỗng để trét nhân cho đẹp. Xong để ra khay chuẩn bị chiên.
Khi
dầu nóng (sủi tăm), chỉ bỏ vài miếng bánh vào chiên, và đặt phía mặt
nhân xuống chảo dầu chiên trước. Khi thấy rìa bánh vàng thì trở bánh
cho vàng đều 2 mặt. Mỗi mặt chiên khoảng 1 phút.
Lấy bánh ra đặt vào giấy thấm cho ráo dầu. Dọn ăn nóng, có thể dùng cùng với mấy lát chanh như một loại gia vị phụ thêm.
Mời các bạn "chiêm ngưỡng" thành quả!
*Có thể thay cải thảo bằng bắp cải.
Bich Nga soạn theo The videojug
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét