Thứ Tư, 1 tháng 5, 2013

Bánh Hành Chiên Giòn


Món hành tây chiên giòn là một món ăn nhanh khoái khẩu được nhiều người ưa chuộng. Những chiếc vòng hành tây được chiên ngập dầu bảo đảm làm cho bánh giòn bên ngoài nhưng lại mềm bên trong. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích thú với công thức “ bánh hành tây chiên giòn “ này.


Nguyên liệu :
2 củ hành tây lớn lột vỏ; 75g bột mì thường. 2 muỗng canh bột bắp. ½ muỗng cà phê bột nở ( baking soda);  ½ muỗng cà phê đường; 1 lít dầu chiên ; 125 ml sữa tươi; 1 trái trứng; chút ớt bột, muối , tiêu
 
Cách làm:
Bắc chảo dầu lên cho nóng trên bếp lửa vừa.
Khi dầu nóng, cắt hành thành những vòng 1cm. Tách chúng ra thành từng vòng rời ra và bỏ ra khay.
 
Trộn bột mì, bột bắp, bột nổi, bột ớt, đường, muối và tiêu bằng cái đánh trứng cho đều.
 
Đánh trứng cho tan rồi đổ vào sữa khuấy đều. Rồi rót qua tô bột, trộn lên cho đến khi bột sánh đều.
Để kiểm tra dầu đã đủ nóng để chiên chưa, bỏ cẩn thận một miếng hành đã nhúng bột vào chảo dầu, nếu mất một lúc mới nâu là được. Nhờ  đó miếng hành sẽ được chiên đều đến khi miếng bột giòn tan
Bây giờ nhẹ nhàng nhúng một số hành vào bột để áo chúng cho đều. Dùng nỉa đem chúng qua chảo dầu chiên. 
Chúng ta hãy chiên từng mẻ, để chúng không dính vào nhau. Chiên vàng mặt này thì trở qua mặt kia.
Việc chiên mất khoảng 3 phút, cho đến khi thấy bánh hành vàng nâu, lấy ra đặt lên giấy thấm dầu cho ráo.
Trước khi ăn rắc thêm chút muối lên trên và dùng nóng. Có thể ăn chung với hamburgers, hay bò nướng hay thậm chí ăn món này như là bánh snack
 
TRước khi xắt hành các bạn bỏ hành vào tủ lạnh vài phút cho bớt hăng nhé!
 
Bichnga soạn theo The Jugvideo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét