Nguyên liệu :
2 củ hành tây lớn lột vỏ; 75g bột
mì thường. 2 muỗng canh bột bắp. ½ muỗng cà phê bột nở ( baking soda); ½ muỗng cà phê đường; 1 lít dầu chiên ; 125
ml sữa tươi; 1 trái trứng; chút ớt bột, muối , tiêu
Cách làm:
Bắc chảo dầu lên cho nóng trên bếp
lửa vừa.
Khi dầu nóng, cắt hành thành những
vòng 1cm. Tách chúng ra thành từng vòng rời ra và bỏ ra khay.
Trộn bột mì, bột bắp, bột nổi, bột
ớt, đường, muối và tiêu bằng cái đánh trứng cho đều.
Đánh trứng cho tan rồi đổ vào sữa khuấy đều.
Rồi rót qua tô bột, trộn lên cho đến khi bột sánh đều.
Để kiểm tra dầu đã đủ nóng để chiên
chưa, bỏ cẩn thận một miếng hành đã nhúng bột vào chảo dầu, nếu mất một lúc mới
nâu là được. Nhờ đó miếng hành sẽ được
chiên đều đến khi miếng bột giòn tan
Bây giờ nhẹ nhàng nhúng một số hành
vào bột để áo chúng cho đều. Dùng nỉa đem chúng qua chảo dầu chiên.
Chúng ta hãy chiên từng mẻ, để chúng
không dính vào nhau. Chiên vàng mặt này thì trở qua mặt kia.
Việc chiên mất khoảng 3 phút, cho
đến khi thấy bánh hành vàng nâu, lấy ra đặt lên giấy thấm dầu cho ráo.
Trước khi ăn rắc thêm chút muối lên
trên và dùng nóng. Có thể ăn chung với hamburgers, hay bò nướng hay thậm chí ăn
món này như là bánh snack
TRước khi xắt hành các bạn bỏ hành vào tủ lạnh vài phút cho bớt hăng nhé!
Bichnga soạn theo The Jugvideo
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét