Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

Cá cơm chiên tỏi ớt



Mấy bữa nay đi chợ thấy bán nhiều cá cơm làm mình lại nhớ tới Món cá cơm chiên giòn. Thậm chí món cá cơm kho cay cũng là một gợi ý hay giúp ăn được nhiều cơm hơn trong ngày mưa lạnh này.

Cá cơm giòn, mặn mà, bên ngoài được áo một lớp tỏi thơm và ớt ăn cay cay, có thể dùng ăn kèm với cơm hoặc món nhắm đều ngon.

Nguyên liệu:
400g cá cơm
1 thìa canh bột năng
 Vài tép tỏi
2 thìa canh mật ong
1 thìa canh nước mắm
1 thìa nhỏ ớt bột
Muối, dầu chiên và dầu điều.
Cách làm
Mua loại Cá cơm lớn con, bỏ đầu, xóc qua chút muối, rửa sạch, để ráo nước, hoặc dùng khăn giấy thấm bớt nước.
Băm tỏi cho nhuyễn, xóc 1/2 ớt tỏi với cá cùng với bột năng cho đều, đem chiên vàng, vớt ra cho ráo dầu.
Nấu nước mắm, mật ong, ớt bột, dầu điều cho sôi (để lửa riu riu). Bỏ cá vào xóc lên cho đều chờ cho gia vị thấm, nước se cạn là được.
Cá cơm giòn, mặn mà, bên ngoài được áo một lớp tỏi thơm và ớt ăn cay cay, có thể dùng ăn kèm với cơm hoặc  làm món nhắm đều ngon.
ST

* Dùng cá lòng tong hay cá bống đục loại nhỏ chiên tỏi ớt cũng ngon lắm!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét