Củ nghệ không chỉ có công dụng giúp liền sẹo mà còn mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích khác đối với sức khỏe con người.
Trong đó đáng chú ý là bốn công dụng nổi bật của củ nghệ:
+ Giúp giảm cân, lưu thông
và lọc máu;
+ Giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột, đặc biệt
tốt cho hệ tiêu hóa;
+ Giúp chống ung thư, kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng;
+ Giúp khử trùng, mau lành vết thương.
Khi sử dụng cần lưu ý phải đúng cách để nghệ phát huy
hết tác dụng.
Đề phòng nguy cơ ung thư ruột: Sử dụng nghệ thường xuyên trong các bữa
ăn, bạn có thể giảm được nguy cơ ung thư ruột.
Hiện nay, các chuyên gia sức khỏe
Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc thử nghiệm điều trị bệnh ung thư ruột bằng một
loại thuốc được chế biến từ củ nghệ.
Chữa bệnh viêm khớp: Củ nghệ có tác dụng giảm
đau khi bạn bị chứng viêm khớp quấy nhiễu. Cách làm rất đơn giản, đun
nóng một
cốc sữa, trước khi sôi, bắc xuống cho một thìa cà phê bột nghệ vào rồi
khuấy đều. Mỗi ngày uống ba lần, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Khi gặp rắc rối
với tiêu hóa: Nghiên cứu cho thấy, nghệ có thể kích thích tiêu hóa và giải phóng
ra các emzim tiêu hóa, phá vỡ liên kết cacbonhydrat và các chất béo. Chính vì
thế, trong trường hợp bị đau bụng, một cốc trà nghệ sẽ giúp ích cho bạn rất
nhiều.
Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt: Ăn nhiều rau xanh kết hợp với nghệ có thể ngăn
ngừa được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Các nhà khoa học tại New Jersey đã
chứng minh rằng, kết hợp ăn nghệ với bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cải
có thể bảo vệ bạn chống lại căn bệnh chết người này.
Đề phòng bệnh tim: Bạn có thể giảm hàm lượng cholesterol độc hại trong máu và có khả năng chống lại
chứng xơ vữa động mạch bằng củ nghệ.
Giảm nguy cơ với người hút thuốc: Bằng cách “nạp” vào
cơ thể 1,5g nghệ mỗi ngày chỉ trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ
rệt. Cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể các tế bào đột biến gây ung thư.
Các bằng chứng
thuyết phục đã cho thấy, thậm chí những người hút thuốc lá có sử dụng nghệ cũng
có thể đạt được hiệu quả bất ngờ, giảm nguy cơ ung thư./.
ST
* Có người chị họ ngày xưa làm y tá, mỗi khi thấy máu là
xỉu. Nhờ vị một bác sĩ chỉ đánh mật ong + hột gà + bột nghệ cho đều, sau
đó vắt một trái cam sành vào (nếu muốn loãng thì thêm nước uống) khuấy
đều, uống hết một chục cam là tỉnh queo à! Bây giờ đã ngoài sáu mươi mà chị vẫn tỉnh
rịu trước mọi "biến cố"!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét