Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

Cá lóc nướng lá lốt

Món chả cá lóc nướng lá lốt vừa lạ miệng vừa rất "hiền" cho tất cả mọi loại "bao tử" đây! Cá lóc nước mình thì đầy chợ, chỉ cần chịu khó một chút là có món ngon mới lạ liền các bạn ạ! 


Thèm bữa cơm gia đình sum vầy, Tin tức trong ngày, am thuc, goi bau, tom dat, ca nuong la lot, mon ngon, canh tap tang, kiwi, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Nguyên liệu:

Phi lê cá lóc: 500g
Lá lốt: 300g
1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt băm, 2 thìa súp mắm nêm pha sẵn, 50g hành lá, đậu phông rang giã dập.

Cách làm

Cá lóc rửa sạch, cắt miếng dài 3cm, ngang 1cm. Ướp cá với hạt nêm, đường, hành băm, tỏi băm, để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị

Lá lốt rửa sạch để ráo. Hành lá cắt khúc dài 3cm

Trải từng lá lốt ra, đặt miếng phi lê cá và 1 khúc hành lên, cuộn chặt lại, xiên vào que. Khi nướng không nên để than cháy quá to, lật đều tay để cá không bị cháy

Mắm nêm cho thêm chanh, đường, ớt, tỏi vào khuấy đều.

Dọn cá ra đĩa, chấm kèm mắm nêm. Món này vừa có thể lai rai như món ăn chơi, vừa có thể ăn với bún thành món no bụng với ước mắm chua ngọt.

ST.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét