Thứ Năm, 9 tháng 5, 2013

Các món ăn phòng và trị xơ vữa động mạch

Một số món ăn dưới đây có thể giúp bạn hỗ trợ cho quá trình điều trị cũng như phòng tránh xơ cứng động mạch.


article6696 Các món ăn phòng và trị xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch là căn bệnh thường gặp ở đô tuổi trung niên trở ra, đây là căn bệnh có khả năng gây tử vong cao chính vì vậy việc phòng và chữa bệnh đòi hỏi khá nhiều thời gian.

Trung y đã chỉ ra rất nhiều bài thuốc hay để phòng và chữa xơ cứng động mạch hiệu quả như:

- Xúc miệng bằng nước gừng ấm: Cho một vài lát gừng tươi vào cốc nước nóng già sau đó để nguội vừa đủ, mỗi ngày súc miệng hai lần nhằm thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

- Cháo cà rốt, khoai tây: Cà rốt 60 g, khoai tây 60 g, gạo tẻ 30 g. Cà rốt và khoai tây cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu sau đó cho vào cùng gạo nấu cháo ăn. Mỗi tuần ăn 1 đến 2 bữa có tác dụng chữa sơ cứng động mạch vành.

- Sâm cao ly, táo tây: Nhân sâm 20 g, cà rốt 200 g, táo tây 200 g. Rửa sạch 3 nguyên liệu trên sau đó cho vào nồi cùng 3 bát con nước ninh trong vòng 30 phút. Loại canh này có hàm lượng kali cao giúp cân bằng muối vô cơ trong cơ thể giúp ngừa xơ cứng mạch máu.

- Cháo đậu nành hạt dẻ: Đậu nành 60 g, hạt dẻ 120 g, gạo nếp 120 g. đường trắng vừa đủ. Đãi sạch đậu, hạt dẻ, gạo nếp. Ngâm đậu nành 1 đêm sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi nấu thành cháo. Ăn liên tục trong 1 tuần có tác dụng bổ khí, hoạt huyết, cải thiện tình trạng bệnh mạch vành.

Theo Lyhocdongphuong.org.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét