Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2016

Thịt sườn rim coca

Cuối năm, nhiều lễ hội, nhiều tiệc tùng. Những lon coca mở ra xài không hết hay nhà quá nhiều coca chả biết dùng vào đâu. Hãy nghĩ đến món Thịt sườn rim coca ngay bạn nhé! 


Nguyên liệu

800g thịt sườn 
250ml coca
2M nước tương
1,5 M rượu trắng hay sa kê
chút tiêu, muối
Dầu chiên

Cách làm

Mua khoảng 1kg thịt ba chỉ còn sườn về rút hết xương và lóc bỏ phần mỡ và da, cắt khúc 10-12cm
Ướp cả hai mặt với chút muối + tiêu.


Cho thịt lên chiên rám vàng cả hai mặt. 

Xếp thịt vào một cái soong, cho rượu vào, thêm nước tương. Rót coca vào cho vừa săm sắp mặt thịt.

Khi soong thịt sôi, hớt bọt, đậy nắp, hạ lửa riu riu hầm chừng 20-25 phút cho nước còn sền sệt là được.
Xong rồi đây! Thử miếng nào!



Theo Chanel

* Món này ăn với cơm nóng và dưa chua thì tuyệt cú mèo! Hay kẹp bánh mì cũng ngon hết biết!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét