Nguyên liệu
1 miếng ức gà
1/2 chén ớt chuông xanh
1/2 chén ớt chuông vàng
1/2 chén ớt chuông đỏ
1/2 chén bột mì
1m gừng mài
1M nước tương
1m tương đậu
1 trái trứng gà
Muối
2M tương ớt
1M nước cốt chanh
1M sốt mayonnaire
Cách làm
Cắt miếng ức gà ra làm 2 theo chiều dọc. Sau đó nghiêng dao, cắt từng lát gà dày chừng 0,5cm, bỏ vào thố.
Cho nước tương + gừng+ tương đậu+ chút muối, và đập hột gà vào.
Dùng tay trộn đều tất cả lên, để khoảng 30 phút cho thấm.
Cho 2M tương ớt + 1M nước cốt chanh+1M sốt mayonnaire vào chén quậy cho đều.
Cả 3 loại ớt chuông cắt miếng cỡ ngón chân cái.
Đun dầu ăn cho nóng. Cầm từng miếng gà lăn qua bột, chiên vàng.
Gạn hết dầu ra, cho 3 loại ớt vào đảo qua. Cho tiếp chén sốt đã pha vào đảo đều là tắt bếp.
Được rồi đây! Thử tay nghề chút nha!
Theo Tastemade
* Món này vừa làm món ăn chơi trong các bữa tiệc, vừa có thể làm món chính ăn cơm. Rất bổ dưỡng và ngon miệng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét