Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

Gà xào chua ngọt

Món gà xào chua ngọt xuất phát từ phía Đông. Trước đây TQ hầu như độc quyền món này trong các nhà hàng Hoa. Vị chua hoàn toàn là giấm nên rất chua và tẩm bột sệt nên bột áo rất nhiều. Rất dễ ngán! Bây giờ mời các bạn xem Tây làm món này có ngon không nhé!


Nguyên liệu

1 miếng ức gà
1/2 chén ớt chuông xanh
1/2 chén ớt chuông vàng
1/2 chén ớt chuông đỏ
1/2 chén bột mì 
1m gừng mài
1M nước tương
1m tương đậu
1 trái trứng gà
Muối

2M tương ớt 
1M nước cốt chanh
1M sốt mayonnaire 

Cách làm

Cắt miếng ức gà ra làm 2 theo chiều dọc. Sau đó nghiêng dao, cắt từng lát gà dày chừng 0,5cm, bỏ vào thố.

Cho nước tương + gừng+ tương đậu+ chút muối, và đập hột gà vào.
Dùng tay trộn đều tất cả lên, để khoảng 30 phút cho thấm.
Cho 2M tương ớt + 1M nước cốt chanh+1M sốt mayonnaire vào chén quậy cho đều.

Cả 3 loại ớt chuông cắt miếng cỡ ngón chân cái.
Đun dầu ăn cho nóng. Cầm từng miếng gà lăn qua bột, chiên vàng.


Gạn hết dầu ra, cho 3 loại ớt vào đảo qua. Cho tiếp chén sốt đã pha vào đảo đều là tắt bếp.




Được rồi đây! Thử tay nghề chút nha! 


Theo Tastemade




 * Món này vừa làm món ăn chơi trong các bữa tiệc, vừa có thể làm món chính ăn cơm. Rất bổ dưỡng và ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét