Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2016

Cách làm xá xiu - thịt nướng mật ong kiểu "Hoa"

Xá Xíu mà món ăn rất thông dụng của cả nước. XX được dùng ăn kèm với đồ chua như một món khai vị, ăn với nhiều loại thực phẩm khác. Với món XX cũng có nhiều cách làm. hãy cùng mình thử làm theo cách này nhé! 

Nguyên liệu

2 miếng thịt nạc dăm khoảng 300g 
1M chao đỏ
1M dầu hào
1M nước tương
1m hắc xì dầu
1M rượu Mao Đài hay rượu trắng
2M mật ong
4m đường
1/2 m ngũ vị hương
1/4 tiêu xay
1/2 m nước mắm
1/2 tỏi băm


Cách làm 

Rửa thịt, lấy khăn giấy thấm rao, cho vào tủ lạnh ngăn mát để 30 phút, lấy ra, dùng nỉa chăm cho mau mềm.

Cho tất cả các loại nguyên liệu vào một cái tô, trộn đều.

Cho thịt vào bao nylon, đổ tất cả nguyên liệu vào chung bóp nhẹ cho thấm đều. Để qua đêm hay khoảng 3 tiếng cho thấm gia vị.


Trước khi nướng bật lò 270' để 10 phút cho nóng. Đặt thịt ra vỉ nướng khoảng 10 phút mặt thịt se lại.


  Mang vỉ thịt ra phết nước gia vị lại lần nữa, rồi nướng tiếp10 phút.


Pha 1,5M mật ong + 1M nước khuấy tan. Lấy thịt ra phết nước mật ong này lên nướng thêm 7 phút là thịt vàng bắt mắt.


Giờ chỉ còn là "thưởng thức" mà thôi!


Bichnga soạn theo youtube

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét