Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

Cách làm tôm bọc khoai tây chiên dòn

Một món xinh xinh đẹp mắt, ngon miệng này thích hợp làm món khai vị, ăn chơi rất thích hợp!



Nguyên liệu

8 con tôm tươi, bóc vỏ, để lại đuôi
2 củ khoai tây (400gr)
10 gr bột năng hay bột bắp
20 gr phô mai mozzarella; 1 chút muối; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm mhỏ; 1 trứng gà đánh tan với 20 ml sữa tươi không đường trong một bát; 1/2 chén bột chiên xù
 

Cách làm
 

Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ luộc chín. Vớt khoai ra tô nghiền nhuyễn. Sau đó cho bột bắp, hành, muối, tiêu và phô mai vào trộn đều.
Lấy 1 ít khoai tây nghiền ấn dẹt, cho con tôm vào vo hình quả lê hay hình tròn tùy ý.
Nhúng khoai tây tôm vào chén trứng rồi lăn qua chén bột chiên xù.
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho khoai tây tôm vào chiên với lửa vừa. Khi vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Khoai tây bọc tôm chiên xù ra đĩa, ăn kèm với sốt tương cà chua rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm khoai tây bọc tôm chiên xù!


Theo Eva


* Nếu muốn làm hình thỏi dài, các bạn khứa nhẹ con tôm, và ấn nhẹ xuống cho tôm dãn ra, trước khi bó khoai tây vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét