Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

Cách "dú" chuối sáp chín vàng đẹp

Cuối tuần rồi mình về quê được tặng buồng chuối sáp. Buồng chuối tuy đã già nhưng còn xanh, kèm với cặp bưởi và lời dặn:"Thím về lấy vỏ xanh của bưởi "dú" chuối 2-3 ngày sẽ chín vàng ngay à!"
Và đây là kết quả "dú" chuối sau 02 ngày. Từ buồng chuối mới cắt từ trên cây xuống còn xanh lè, chỉ với vỏ bưởi cho vô bao, cùng 2 tờ giấy báo bao lại, tinh dầu bưởi đã giúp chuối "thay da đổi thịt" thế đó.


Từ nay đi chợ, thấy ai bán quầy chuối ngon, chúng ta cứ mạnh dạn mua về "dú" chín ăn dần! Rất là "thiên nhiên", Không lo người ta "làm thuốc"! Nhưng nhớ là phải ăn bưởi để lấy vỏ nữa nha! Hihih...

Rất vui vì đã chia sẻ với các bạn!

Bichnga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét