Dưới đây là 5 loại thảo mộc và gia vị mà bệnh nhân viêm khớp nên ăn.
Gừng
Gingerol là một hợp chất trong gừng có đặc tính chống viêm. Các yếu
tố khác trong gừng đã được tìm thấy giúp giảm tác động của các tế bào
có thể làm tăng viêm, theo phân tích được công bố trên số ra tháng
7.2015 của tạp chí Nghiên cứu Liệu pháp thực vật.
Nghệ
Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng các loại tinh dầu từ củ
nghệ có đặc tính kháng viêm. Trong một đánh giá được công bố vào năm
2013 trên tạp chí AAPS về curcumin, hoạt chất mang đến màu vàng của nghệ
có khả năng kháng khuẩn và thuộc tính chống ung thư, cũng như đặc tính
chống viêm giúp ích cho bệnh viêm khớp dạng thấp.
Trà xanh
Trà xanh có chứa polyphenol, hỗ trợ trong việc giảm viêm và bảo vệ
các khớp xương, theo một nghiên cứu được công bố trong tháng 12 năm 2014
trên tạp chí Nghiên cứu và điều trị viêm khớp. Bằng chứng từ các nghiên
cứu trên động vật cho thấy chất polyphenol, rất giàu chất chống oxy
hóa, có thể làm giảm phản ứng miễn dịch vốn rất quan trọng vì viêm khớp
dạng thấp là một bệnh trong đó hệ miễn dịch tấn công các khớp, gây đau
và sưng.
Quế
Ở Trung Quốc và Ấn Độ, vỏ quế được sử dụng trong các loại trà thảo
mộc. Quế có một số thuộc tính chống viêm rất hữu ích cho các cơn đau
nhức, đặc biệt là viêm khớp vào thời tiết lạnh. Các nhà nghiên cứu đã
phát hiện một phân tích về chất phytochemical trong quế giúp giảm viêm.
Phát hiện này được công bố trên tạp chí Thực phẩm chức năng tháng 3 năm
2015.
Tỏi
Tỏi tươi có thể làm cho bất kỳ món ăn nào thêm hương vị và có thể
giúp giảm đau viêm khớp dạng thấp. Một nghiên cứu năm 2013 ghi nhận tỏi
có tác dụng chống viêm vì nó ức chế sản xuất các chất gây viêm gọi là
cytokine.
Theo TNO
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét