Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

Bí đao cuộn thịt

Món bí đao cuộn thịt hấp được dùng làm món khai vị rất thích hợp, ngon, bổ dưỡng. Các bạn cũng có thể thay nhân chay cho các bữa cơm chay cũng rất đa dạng. 


Nguyên liệu

200g thịt heo băm nhuyễn
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Tiêu, muối , đường hay bột nêm

Cách làm 

Cho thịt và hành vào tô. Nêm chút muối, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều
Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm. Dùng dao sắc lạng mỏng quanh thân bí, độ dài vừa phải thì dừng lại. Tiếp tục cho đến khi vào tận ruột bí
Trải miếng bí lên một mặt phẳng, dùng thìa xúc hỗn hợp thịt vừa trộn 1 lượng vừa đủ, rồi cuộn tròn lại. Tiếp tục làm thế đến hết
Xếp bí vừa cuộn vào xửng hấp cách thủy khoảng 15p là chín. 

bày ra đĩa và thưởng thức

Theo Hôm nay ăn gì

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét