3- 4 trái dưa leo non
2 trái ớt sừng cay hoặc không cay
1 M nước cốt chanh
1M đường
1m gừng xắt sợi
1/2 m muối
Cách làm
Dưa leo cắt bỏ 2 đầu, lau khô, chẻ dọc ra làm 4. Lạng bỏ ruột rồi chẻ 2 cho nhỏ lại. Cắt khúc làm 3 hay 4 chừng 5cm. Cho muối vào bao dưa xóc đều.
Cắt 1 đầu bao, vắt cho nước chảy theo đầu bao bị cắt ra ngoài.
Cho dưa vào bao nylon khác + đường, lắc đều. Cho nước cốt chanh, lắc tiếp, và cuối cùng là gừng xắt sợi trộn đều rồi bày ra dĩa.
Thế là ta có một dĩa salad dưa leo nhanh gọn, sạch sẽ chua chua ngọt ngọt rồi nhá! Với cách làm này đảm bảo vệ sinh, tươi ngon và còn nhiều chất dinh dưỡng.
Bichnga soạn theo youtube
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét