Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2016

Cách làm mứt dứa miếng

Mứt dứa chua chua ngọt ngọt, không ngán. Sau khi ăn cơm xong ăn chú mứt dứa chất đạm rất dễ tiêu hóa .




Nguyên liệu

2 quả
dứa vừa chín tới (không mềm quá)
600g
đường

1 m muối
10g
phèn chua 


Cách làm

Dứa gọt vỏ sạch, bỏ mắt, bỏ lõi và cắt lát dày khoảng 1cm
Ngâm dứa trong nước lạnh có pha thêm 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút giúp cho dứa chắc hơn.
Vớt dứa ra để ráo nước, tiếp tục cho dứa vào 2 lít nước được đun với 10g phèn chua, chần qua khoảng 10 phút. Vớt dứa ra, rửa sạch qua nước lạnh và để ráo
Trộn dứa với 600g đường cho đường tan hết thấm vào dứa.

Đun nhỏ lửa hỗn hợp trên chảo một thời gian cho dứa sánh và khô lại. Chú ý nên đảo dứa liền tay nhưng phải thật nhẹ nhàng, nó giúp cho khi dứa vừa khô lại thì đường sẽ không bị tách rời khỏi miếng dứa.

Như vậy, món mứt dứa đã hoàn thành thật dễ dàng phải không các bạn, chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này, và cùng thưởng thức với gia đình của mình trong dịp tết sắp đến nhé.


Theo internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét