Chủ Nhật, 4 tháng 12, 2016

Gà sốt nước tương

Khi nào ăn gà luộc, gà rô ti ngán rồi, các bạn hãy chế biến  qua món này : Gà sốt nước tương. Món này lạ miệng mà cũng rất ngon! Mời các bạn ra tay làm thử!


Nguyên liệu

1 con gà khoảng 1,5-1,7kg
6 cây hành lá
1 củ gừng
1/3 chén nước tương
đường
rượu trắng

Cách làm

Gà mổ moi, rửa sạch, đút 2 chân gà vào bụng. Lấy tăm xiên 2 cách lại hai bên cho gọn. Giã gừng lấy 1 M nước cốt cho vào bụng gà + 1M đường. Cuộn hành lá gọn lại chừng 12 cm nhét vào bụng gà. 
Cho vào chảo 1M dầu ăn, cùng với 1 miếng gừng dầy 0,5cm đập dập. 
 Cho gà vào chiên. Da gà hơi rám rám trở gà cho săn đều.


Rưới chung quanh gà 1 nắp rượu trắng, trở gà cho áo đều.
Hòa nước tương + 2M đường (+ 1/2m bột ngọt nếu thích) cho tan. Rưới lên khắp con gà.
Cho thêm 1 chén nước dùng gà (hay 1 chén nước + 1/2 M bột nêm gà) + 2 chén nước lạnh. Cho luôn lòng gà vào.

 Đậy nắp lại nấu khoảng 10 phút, nước sôi, mở nắp trở gà. Sau đó đậy nắp và cứ 5 phút trở gà 1 lần.




Trở 3 lần như thế, rồi tắt bếp. Để thêm 5 phút cho gà chín đều, và nguội dần .



 Dùng đũa đưa vào 2 bên cánh gà, lấy gà ra chặt miếng, xếp ra dĩa. và ... 


Làm nước chấm: Cắt nhỏ và giã nát 3 cây hành lá cùng với 1M đường, cho tiếp1 M nước cốt gừng + + 1M dầu ăn trộn đều.

Xong rồi! Thưởng thức đi nào! 

Bichnga soạn theo youtube 
 
* Thiếu mất màu đỏ của ớt phải không các bạn? Và còn nước sốt nữa. Các bạn cứ tùy ý xử dụng theo khẩu vị nha! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét