1 con gà khoảng 1,5-1,7kg
6 cây hành lá
1 củ gừng
1/3 chén nước tương
đường
rượu trắng
Cách làm
Gà mổ moi, rửa sạch, đút 2 chân gà vào bụng. Lấy tăm xiên 2 cách lại hai bên cho gọn. Giã gừng lấy 1 M nước cốt cho vào bụng gà + 1M đường. Cuộn hành lá gọn lại chừng 12 cm nhét vào bụng gà.
Cho vào chảo 1M dầu ăn, cùng với 1 miếng gừng dầy 0,5cm đập dập.
Cho gà vào chiên. Da gà hơi rám rám trở gà cho săn đều.
Rưới chung quanh gà 1 nắp rượu trắng, trở gà cho áo đều.
Hòa nước tương + 2M đường (+ 1/2m bột ngọt nếu thích) cho tan. Rưới lên khắp con gà.
Cho thêm 1 chén nước dùng gà (hay 1 chén nước + 1/2 M bột nêm gà) + 2 chén nước lạnh. Cho luôn lòng gà vào.
Trở 3 lần như thế, rồi tắt bếp. Để thêm 5 phút cho gà chín đều, và nguội dần .
Bichnga soạn theo youtube
* Thiếu mất màu đỏ của ớt phải không các bạn? Và còn nước sốt nữa. Các bạn cứ tùy ý xử dụng theo khẩu vị nha!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét