Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Bò một nắng xào tiêu cay

Thịt bò xào chắc ai cũng đã từng làm hay nếm. Nhưng nếu bạn để  bò "một nắng" rồi xào khô với tiêu cay "ăn không dừng được". Mùa lạnh thích hợp lắm đấy!
Thử nhé các bạn!



  Nguyên liệu

400g
nạm bò

1m muối
1 m
xuyên tiêu (mắc khén)

Vài nhánh hành
1m gừng xắt sợi
Vài tép
tỏiđập dập

5 quả ớt sứng (cay/không cay), chẻ dọc
2 thìa
vừng

1 m hạt tiêu 
 Đường, hạt nêm
Nước mắm, rượu trắng


Cách làm


Nạm bò thái miếng mỏng khoảng 2mm, ướp với một chút muối.
Xếp từng miếng nạm bò lên giá, để nơi khô thoáng khoảng 1-2 tiếng cho thịt se lại.
Đổ dầu vào chảo, dầu gần sôi thì thả nạm bò vào, đảo đều tay cho đến khi miếng thịt vàng giòn, săn lại thì vớt ra.
Phi thơm hành, gừng, tỏi, ớt, xuyên tiêu
Thả thịt bò vào đảo đều tay. Thêm 1M đường trắng, 1/2 M nước mắm, 2 M rượu trắng, 1/2M hạt nêm. Cho vừng vào. Đảo đều tay tắt bếp. Trước khi tắt bếp thêm 1 thìa hạt tiêu nếu thích.
Cho thịt bò ra dĩa, xếp thêm vài nhánh rau mùi lên cho thơm và đẹp mắt.


Theo Món ngon dễ làm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét