Thịt bò xào chắc ai cũng đã từng làm hay nếm. Nhưng nếu bạn để bò "một nắng" rồi xào khô với tiêu cay "ăn không dừng được". Mùa lạnh thích hợp lắm đấy!
Thử nhé các bạn!
Nguyên liệu
400g nạm bò
1m muối
1 m xuyên tiêu (mắc khén)
Vài nhánh hành
1m gừng xắt sợi
Vài tép tỏiđập dập
5 quả ớt sứng (cay/không cay), chẻ dọc
2 thìa vừng
1 m hạt tiêu
Đường, hạt nêm
Nước mắm, rượu trắng
Cách làm
Nạm bò thái miếng mỏng khoảng 2mm, ướp với một chút muối.
Xếp từng miếng nạm bò lên giá, để nơi khô thoáng khoảng 1-2 tiếng cho thịt se lại.
Đổ dầu vào chảo, dầu gần sôi thì thả nạm bò vào, đảo đều tay cho đến khi miếng thịt vàng giòn, săn lại thì vớt ra.
Phi thơm hành, gừng, tỏi, ớt, xuyên tiêu
Thả thịt bò vào đảo đều tay. Thêm 1M đường trắng, 1/2 M nước mắm, 2 M rượu trắng, 1/2M hạt nêm. Cho vừng vào. Đảo
đều tay tắt bếp. Trước khi tắt bếp thêm 1 thìa hạt
tiêu nếu thích.
Cho thịt bò ra dĩa, xếp thêm vài nhánh rau mùi lên cho thơm và đẹp mắt.
Theo Món ngon dễ làm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét