Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2016

Măng khô kho thịt ba chỉ

Nhà mới được cô bạn cho mớ măng khô. Vừa nấu bún vịt xong, tiện tay làm luôn món thịt kho măng khô ăn cơm. Đậm đà dân dã món thịt ba chỉ kho măng nha các bạn!


  Nguyên liệu

 200g thịt ba chỉ rút xương
100g măng khô
2 củ hành
1M rượu trắng

1/2 m gừng băm
nước màu, nước tương nhạt
1M đường

Muối, hạt tiêu, hành lá

Cách làm
Ngâm măng khô với nước ấm hoặc nước gạo qua đêm cho nở.
Luộc măng chừng 2 phút đổ nước luộc lần 1 đi, cho nước vào luộc lần 2, sôi lại để thêm 2 phút. Bấm thấy mềm thì vớt măng ra, xối qua vòi nước lạnh, vắt nhe5cho ráo nước.
Luộc sơ thịt vớt ra, xả nước lạnh cho sạch. Cắt thịt thành miếng vừa ăn.
Phi hành tím thái nhỏ, gừng băm vào xào cho thơm. Trút thịt vào đảo săn.
Hạ nhỏ lửa lại, thêm hỗn hợp rượu, đường, nước màu và nước tương nhạt vào đảo đều. Lúc này thịt đã bắt đầu lên màu khá bắt mắt.
Thêm nước sôi vào sâm sấp mặt thịt, đun cho nồi thịt sôi lại thì đậy vung, hạ nhỏ lửa đun liu riu chừng 5 phút.
Cho măng vào, nêm nếm gia vị một lần nữa rồi đảo đều. Khi nước sôi, hạ lửa liu riu cho các nguyên liệu thấm vị. Quá trình khoảng nửa giờ, khi thấy nước hơi cạn, thịt ngả màu nâu cánh gián còn miếng măng mềm và đều màu là được. Tắt bếp, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ lên trên mặt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ kho măng này nhé 


Theo Món ngon dễ làm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét