Nguyên liệu
1kg thịt heo ba chỉ còn bì
60ml dầu đậu phộng (hoặc bơ đậu phộng)
40ml dầu mè, 30gr muối, 15gr đường,
20ml rượu trắng, 15gr hạt tiêu
Cách làm
Lọc bớt phần thịt nạc và hai bên rìa để miếng thịt mỏng, dễ cuộn.
Trộn các loại gia vị trên với nhau, cho miếng thịt vào ướp 30-40 phút.
Cuộn tròn thịt lại và buộc chặt tay.
Cho thịt vào hấp trong xửng nước đang sôi chừng 40 phút.
Tắt bếp, để yên nồi hấp cho đến khi nguội, mới lấy ra xắt mỏng. Không nên lấy ra ngay sẽ làm cho da bị khô dai.
1kg thịt heo ba chỉ còn bì
60ml dầu đậu phộng (hoặc bơ đậu phộng)
40ml dầu mè, 30gr muối, 15gr đường,
20ml rượu trắng, 15gr hạt tiêu
Cách làm
Lọc bớt phần thịt nạc và hai bên rìa để miếng thịt mỏng, dễ cuộn.
Trộn các loại gia vị trên với nhau, cho miếng thịt vào ướp 30-40 phút.
Cuộn tròn thịt lại và buộc chặt tay.
Cho thịt vào hấp trong xửng nước đang sôi chừng 40 phút.
Tắt bếp, để yên nồi hấp cho đến khi nguội, mới lấy ra xắt mỏng. Không nên lấy ra ngay sẽ làm cho da bị khô dai.
Tùy mục đích xử dụng, có thể lai rai với đồ chua hay kẹp bánh mì, ăn cơm... đều ngon cả.
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét