Hôm nay đi chùa Giác Ngạn, tiện thể ghé qua chợ Võ Thành Trang mua rau. Hàng hóa rẻ hơn trước Tết nhiều. Chanh dây có 20k/kg trái to còn tươi đẹp, trong khi Metro phải trên 20k mà trái đèo. Thế là xách 2kg về làm sirô. Thấy bông thiên lý còn "ế" mình hỏi giá có 30k/kg. Bà bán hàng cứ ép mua dùm bà nửa ký. Thế là phải quay lại mua chút thịt bò về xào.Và món bò xào bông thiên lý đây!
Nguyên liệu:
200g bò mềm
500g bông thiên lý
1M tỏi băm
2 M dầu ăn
muối, đường , bột ngọt, tiêu , ngò
Cách làm:
Lựa Bông thiên lý còn búp, xanh tươi. Ngắt bỏ phần cuống cứng, rửa sạch để ráo.
Thịt bò xắt lát mỏng, ướp với chút tỏi, đường, muối bột ngọt chừng 15 phút.
Bắc chảo cho dầu phi tỏi cho thơm trên lửa lớn, cho bông thiên lý vào xào tái đều cho chút muối, đường bột ngọt. Nhắc xuống cho ra dĩa.
Phi tỏi thơm cho bò vào xào tái đều, đổ lên mặt dĩa thiên lý, rắc tiêu, và chút ngò cho thơm.
Cũng có thể đổ bông thiên lý trở lại chảo thit bò, trộn đều hai thứ lại rồi trút ra dĩa.
Chị bán thịt bò có giới thiệu với mình một loại thịt bò khác xào lên có gân ăn cũng ngon, là thịt "riềm" bớt đạm mà thêm gân. Giá rẻ hơn.
Các bạn thử xào loại này xem nhé.
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét