Nguyên liệu:
1/2 lon gạo nàng hương,
2-3 trái lê đường
1/2 lon gạo nàng hương,
2-3 trái lê đường
Cách làm:
Nấu kiểu cô CV: Gạo vo sạch
cho nước xâm xấp nấu cho sôi. Sau đó châm thêm nước , chờ sôi, cho tới khi gạo
nở bung và nước cháo sanh sánh. Thỉnh thoảng khuấy lên cho khỏi dính đáy nồi.
Kiểu " Tản Mạn cháo" :
Gạo gút sạch để ráo. Nấu 2 lít nước chờ sôi mới cho gạo vào, bớt lửa
nhỏ lại cho tới khi gạo nở bung và nước cháo sanh sánh. Khuấy liên tục
cho khỏi khét.
Lê gọt vỏ
ngâm qua nước lạnh ( nếu để sau 15 phút mới nấu thì cho thêm chút nước chanh để
lê không bị thâm). Xắt lát mỏng lê, rồi xắt sợi nhỏ.
Khi thấy gạo nở, nước sanh sánh cho lê
vào nấu thêm 10-15 phút cho lê mềm ra chất ngọt là được.
Hạt gạo bung nở dễ tiêu, lê dẻo mềm, vị cháo ngọt thanh. Cháo lê dùng
vào lúc thời tiết chuyển sang thu – đông sẽ làm ấm phổi, thông cổ, giảm ho.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét