Thứ Năm, 28 tháng 2, 2013

Nghêu Nhúng Bột Rán Giòn

Mấy tháng nay nghêu rẻ còn có khoảng nửa giá. Thấy đề bảng nghêu Gò công nên mình cũng sáp vô mua 3kg. Công nhận là nghêu còn tươi, thịt dầy ăn rất đậm đà. Vô đây "cọp" món nghêu này về làm cho gia đình ăn chơi đỡ ngán thịt thà mấy ngày Tết!

Cho nghêu ra đĩa, xếp rau răm bên cạnh. Khi dùng, rưới sốt lên, dùng nóng,

Nguyên liệu:
- 200gr thịt nghêu.
- 1 quả trứng gà.
- 1 cây sả tươi.
- 50gr hành tím.
- 1 nhúm rau răm.
- 1 bát bột rán giòn.
- 1 thìa súp nước cốt chanh.
- Dầu ăn.
- Gia vị: tương ớt, đường, muối, hạt nêm.


Thực hiện:
- Rửa sạch thịt nghêu, trút ra rây, để ráo nước.
- Bào mỏng sả, sau đó băm nhỏ.
- Thái nhỏ hành tím, rửa rau răm, để ráo.
- Trộn hành tím, sả với nước cốt chanh, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa súp hạt nêm, khuấy tan làm nước sốt.
- Đánh tan trứng gà, cho bột rán giòn, 1/4 thìa cà phê muối, chút nước vào, khuấy từ từ sao cho hỗn hợp vừa sền sệt.
- Nhúng nghêu vào bột, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng, vớt ra, để ráo dầu. 


Theo vnnavi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét