Nguyên liệu
200g ngó sen, 100g dưa leo xắt sợi, 100g cà rốt xắt sợi, 50g cần cần chẻ sợi.
2 cây mì căn xé sợi, 1 miếng tàu hũ non, tôm, thịt chay.
Muối, dầu ăn, đường, nước tương, đậu phộng , rau răm, ớt băm, boa rô
Bánh phồng tôm chay.
Cách làm
Cà rốt bóp qua với muối , xả sạch, ngâm với chút đường.
Phi boa rô vàng, cho mì căn vào xào, cho nước tương, đường cho thấm. Tàu hũ chẻ miếng mỏng 1cm , chiên vàng, xắt sợi.
Nước chấm ; 200g nước ấm + 1m muối +1 M đường + 1M nước tương+ 1M nước chanh + ớt bằm
Nước trộn gỏi: 1m muối + 2 M đường + 3 M nước cốt chanh + 1 M nước tương ( nếu muốn ăn cay thì cho tương ớt).
Trộn các loại rau vào với nhau cho 1/2 nước trộn gỏi vào. Các loại nhân ctrôn với 1/2 nước trộn còn lại. Sau đó trộn hai thứ lại với nhau. cho 1 ít rau răm vào đậu phộng vào . Xếp bánh phồng tôm ra dĩa , cho gỏi ra từng bánh, trên cho 1 con tôm , ít rau răm trang trí cho đẹp.
Mời các bạn thưởng thức!
Bichnga soạn theo SSM
Cách làm món gỏi ngó sen chay ngon tại trang cacmonchayngon.net
Trả lờiXóa