Ngày xưa nhà dì Hai và mẹ mình gói bánh chưng. Chị em mình chỉ là thợ phụ, rửa lá, giã đậu, .... Ngày nay thì ăn bánh người ta biếu nên không phải gói. Kẹt lắm thì mua một cặp bánh về cúng ông bà thôi vì ăn uống chẳng bao nhiêu. Thế nhưng mỗi độ Tết đến thấy bánh chưng lại nhớ ngày nào mình bóc bải ít đậu xanh, hay nóng bừng má khi ngồi canh nồi bánh.
Gửi đến các bạn không khí ấm cúng của những ngày gần Tết qua hình ảnh video "gói bánh chưng " này!
Người gói thật là khéo tay. Nhưng khối thịt lớn quá ăn cũng ngán. Nhà mình xắt thịt mỏng bằng 1/3 miếng đó và dài hơn nên dễ gói hơn. Nếu xào sơ qua một chút, miếng thịt sẽ thơm hơn và để được lâu hơn là gói thịt sống.
Trả lờiXóa