Rau quả không chỉ là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin
mà còn là những “bài thuốc” giải nhiệt hiệu nghiệm. Dưới đây là những
loại rau chính vụ an toàn được các chuyên gia khuyên nên sử dụng trong
mùa này vì hàm lượng thuốc sâu và thuốc kích thích hầu như không đáng
kể.
1. Rau đay là loại rau "ăn không biết chán" trong những ngày nóng nực
|
2. Cũng có tác dụng thanh nhiệt, rau mồng tơi có thể kết hợp với rau đay và một số loaị rau khác để chế biến món ăn |
3.
Rau ngót cũng là loại rau lý tưởng trong mùa hè, là loại rau có thể lớn
lên trong đất cằn cỗi và mùa mưa rau ngót phát triển rất nhanh nên
người trồng gần như không phải bón nhiều hóa chất. Món ăn chủ yếu chế từ rau ngót là canh thịt băm, rau ngót |
|
|
4. Mùa hè cùng là thời điểm rau dền nhiều và mềm hơn rau trái vụ. Rau dền vừa bổ máu lại ngon và rẻ |
|
5. Rau muống cũng được xem là loại rau mùa hè bởi tốc độ phát triển nhanh.
Xuất hiện thường xuyên trong mâm cơm của các gia đình, rau muống được
xem là loại rau rẻ nhất và ăn lâu chán.Rau muống xào tỏi cho những ngày trời mưa. |
|
6. Rau má có thể thay thế rau xà lách và các loại rau ăn sống trong mùa hè vì tính mát và hầu như không có thuốc sâu.
|
|
7.
Mướp cũng là loại quả dễ chế biến các món ăn, mướp có vị ngọt mát, giàu
chất xơ. Ngoài tác dụng nấu canh, mướp luộc chấm muối vừng, mướp xào
lạc cũng rất ngon |
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét