Hôm đi thiện nguyện ở Bảo Lâm - Bảo Lộc về, bác tài đi đường tắt xuống thẳng Đồng Nai luôn nên bà con không mua được gì làm quà. Tới hơn 20g mới ghé quán Ngọc Thúy chuyên bán mì Quảng nên Thầy đành nhịn đói nhìn phật tử xơi. Một lát sau một chị địa phương kéo một xe xoài tới bán giá 20k/ 3 kg nên bà con xúm lại mua. Xoài "dốt dốt" chưa chín lắm. Mình cũng"'bon chen" xách một túi cho "có " với người ta.
Sẵn nhà có ít tôm tươi, hôm sau mình lấy xoài làm gỏi luôn cho tiện. Và đây là thành quả của mình!
Nguyên liệu:
1 trái xoài chín hườm hườm
200g tôm hấp chín bóc vỏ
đường cát
nhúm rau răm
ít đậu phộng rang
nước mắm chua ngọt
Cách làm:
Xoài gọt vỏ rửa sạch cho hết nhựa, để ráo. Dùng đồ nạo đu đủ nạo xoài hoặc băm sợi cũng được. Ướp xoài với chút đường, tùy vào xoài chua hay ngọt mà ướp với đường nhiều hay ít, cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 15-20 phút cho giòn.
Chuẩn bị tôm, mắm chua ngọt, đậu phộng giã sơ sơ, rau răm. Khi nào ăn lấy xoài băm ra trộn 1/2 tôm, 1/2 rau răm (hay cắt khúc) +1/2 đâu phộng với chút mắm cho đều. Còn lại 1/2 xếp trên mặt dĩa khi bới ra cho đẹp. Ăn kèm với mắm chua ngọt có tỏi ớt băm. Vị mắm chua hay ngọt nhiều cũng tùy vào xoài mà bạn dùng làm nguyên liệu.
Món này bắt cơm lắm! Các bạn làm thử nhá! Nếu có thêm thịt luộc xắt mỏng càng hấp dẫn hơn!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét