Năm ngoái làm mứt cà rốt hơi bị cứng. Năm nay rút kinh nghiệm mình bào mỏng như mứt dừa thấy mềm ngon hơn, nên mới dám giới thiệu với chị em. lol
Nguyên liệu
200g cà rốt
160g đường
1 m nước cốt gừng
Cách làm
Gọt vỏ, bào cà rốt theo chiều dài củ ( nên mua củ dài chừng 12-15 cm, đều nhau), nếu củ to chẻ 2. Rửa qua nước lạnh, để ráo. Nấu chừng 1/2 lít nước sôi pha chút muối trụng qua, rồi vớt lên để cho ráo.
Chia đường ra làm 2 , ướp 2 lần cho đường thấm từ từ. Để chừng 3 tiếng là sên được.
Dùng chảo có miệng rộng cho mau bốc hơi nước, trước để lửa lớn cho sôi, rồi giảm lửa riu riu cho tới khi đường kéo sợi, thì rưới nước cốt gừng vào để khử mùi ngai ngái của cà rốt, và mứt thơm thoang thoảng mùi gừng sẽ hấp dẫn hơn. Nhớ đảo liên tục, khi mứt bắt đầu bám đường thì tắt bếp, nhắc xuống đảo tiếp cho đến khi mứt khô ráo và đường áo đều. Để nguội cho vào keo để dành Tết đãi khách!
Nếu làm mứt dừa trà xanh và mứt cà rốt là chúng ta có được hai món mứt vừa đẹp vừa ngon lại không sợ .... heng!
Chúc các bạn thành công !
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét