Món gà hấp cải bẹ xanh ngày nay rất phổ biến không còn chỉ ở trên bàn tiệc nhà hàng, mà ngay
cả tại gia đình chúng ta
cũng dễ dàng chế biến để thưởng thức khi họp mặt đông vui.
Nguyên liệu:
1 con gà hơn 1 ký. 15 -20 cọng cải bẹ xanh, 15-20 tai nấm đông cô.1 M muối, 2 m bột nêm, ½ M đường,1 M nước tương, ½ M dầu mè, 3 lát gừng,
Dùng muối chà khắp trong ngoài con gà, rửa sạch, để ráo, ướp với 1m bột nêm, để 15 phút rồi mang đi hấp.
Nấm ngâm nở mềm, bỏ cuống, khía trên lưng nấm cho đẹp, vắt ráo nước, để nước ngâm làm sốt. Gừng xắt lát mỏng.
Cải rửa sạch cắt khúc vừa ăn, trụng trong nước sôi pha muối. Mang ra làm nguội ngay cho cải xanh.
Hấp gà cùng với nấm + gừng chừng 30’. Dùng que xiên phần dầy nhất của gà., nếu không còn tiết ra nước hồng là gà đã chín. Lấy gà ra, để nguội, phần nước để riêng Đầu và da gà để riêng (trang trí) xé phần thịt hoặc chặt gà thành miếng vừa ăn.
Nước hấp gà + nước ngâm nấm + nước tương+ đường+ dầu mè + bột nêm khuấy tan, nấu cho sôi.
Xếp gà, cải, nấm vào một nồi hoặc một cái dĩa inox sâu lòng lớn, đặt lên bếp cồn. Đổ nước sốt lên dĩa gà, Bật lửa cho sôi rồi giảm lửa để riu riu vừa ăn vừa trò truyện vui vẻ.
Chúc các bạn ngon miệng!
Bichnga
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét