Thứ Bảy, 16 tháng 2, 2013

Sườn non kho gừng

Món sườn non kho gừng với sườn thấm mềm, thơm mùi gừng, dùng kèm với cơm trắng khi thời tiết vào mùa lạnh thật ngon miệng mà lại ấm bụng.


Nguyên liệu:
- 500g sườn non
- 1 nhánh gừng lớn
- Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, ớt bột hoặc ớt màu
- 1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho thịt hay cá)
- Hành khô, tỏi, đầu hành lá.
Cách làm:
- Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch sườn.
- Chần sơ sườn qua nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, rửa lại cho thật sạch.
-Ướp vào bát sườn hành khô bằm nhuyễn, 1m đường, 1m nhỏ muối, 1m nhỏ nước mắm,  và trộn đều, ướp khoảng 3 - 4 tiếng hoặc đậy kín cho vào tủ lạnh qua đêm.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi dày và để dành một ít gừng thái mỏng.
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sườn non và gừng vào đảo đều, đổ vào một ít nước sôi gần xâm xấp với mặt sườn, đun lửa nhỏ.
- Thêm vào chảo sườn 2M nước mắm, 1M đường, ớt bột và nước hàng, đun sôi.
- Đun đến khi sườn mềm, thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít gừng bào mỏng, hạt tiêu và đầu hành lá thái nhỏ lên bề mặt.
Dùng nóng với cơm.

Theo Ngoisao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét