Nguyên liệu
200g sứa
300g nạc cá thu
hành lá thái nhỏ
hành tây hái mỏng
1 thìa súp dầu điều
1 lòng đỏ trứng
2 lít nước dùng
Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Salad, giá sống, rau thơm, mắm ruốc Huế
Ớt sa tế, đậu phộng rang giã sơ
mấy miếng chanh
1kg bún
Cách làm
Nạc cá thu quết với đầu hành, thêm 1/2 m tiêu,1 m nước mắm, 1 m hạt nêm, hành lá xắt nhuyễn. Đem chia làm 2 phần, 1 phần viên tròn chiên vàng, phần
còn lại cho vào khuôn phết lòng đỏ trứng trên bề mặt hấp chín, để
nguội, thái miếng vừa ăn.
Nước dùng nấu bằng đầu hay xương cá cho sôi, hớt bọt, nêm lại cho vừa ăn (hay dùng bột nêm hải sản thay cho xương cá). Phi tỏi vàng, cho dầu điều vào cho thơm, rồi cho dầu điều vào nồi nước dùng.
Trụng bún, cho ra tô, xếp chả cá, sứa, hành, chan nước dùng vào cho ngập bún.
Ăn kèm rau giá, mắm ruốc,
chanh, ớt sa tế.
ST
ST
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét