Chạo tôm là một trong những món khai vị hay cũng có thể dùng làm món chính khi ăn kèm với bún hay bánh hỏi và rau sống.
Nguyên liệu:
1kg tôm bạc150g mỡ heo
20 khúc mía lau dài 15cm
Muối , đường, tỏi, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Mỡ heo cắt hạt lựu, ướp với đường để mỡ được trong.
Tôm bạc đất rửa sạch, lột bỏ vỏ và rút chỉ đen trên lưng, dùng khăn lau cho thật khô để tôm được dai khi quết. Sau đó cho tôm và ít tỏi bằm vào cối quết nhuyễn.
Cho tôm, mỡ, chút muối vào trộn đều cho thật dai, để vào tủ lạnh đông khoảng 10 phút.
Dùng mía lau bào vỏ, cắt khúc.
Đem tôm ra, dùng tay thoa dầu rồi bọc tôm lên mía, chừa hai đầu. Thoa ít dầu bên ngoài rồi đem nướng chạo tôm đến khi chín vàng.
Ăn kèm với rau sống, xà lách, giá, dưa leo, chuối, khế, bánh hỏi, bánh tráng và nước mắm chua ngọt.
Vị ngọt của mía và tôm hòa quyện với nhau rất thơm ngon!
Theo PNO
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét